Ứng dụng

Fanpage

Bài viết đọc nhiều

Bơm hút chân không Edwards được sử dụng trong sản xuất Pin Li-ion

date04/07/2021 view180

Bơm hút chân không Edwards được sử dụng trong sản xuất Pin Li-ion

Lưu trữ năng lượng xanh.

Hỗ trợ chương trình nghị sự về sản xuất xanh hàng đầu trên thế giới

Edwards Thị trường của chúng tôi Năng lượng tái tạo, Chiếu sáng và Lưu trữ Năng lượng lưu trữ

Tối ưu hóa năng suất và hiệu suất của bạn

Pin Lithium-ion (Li-ion) đang thúc đẩy chương trình nghị sự xanh của thế giới. Hệ thống chân không đáng tin cậy, hiệu suất cao là yếu tố cần thiết giúp bạn giảm chi phí và tiếp tục cải tiến quy trình để tạo ra các sản phẩm bền vững hơn, có tuổi thọ cao hơn, trọng lượng nhẹ hơn.

Chân không đáng tin cậy ở mọi giai đoạn của quá trình sản xuất

Công nghệ chân không được áp dụng cho giai đoạn trộn hóa chất và bùn ban đầu để ngăn chặn bọt khí lọt vào hỗn hợp bột nhão. Tiếp theo, chân không được sử dụng trong giai đoạn sấy khô để loại bỏ độ ẩm khỏi quy trình trong điều kiện cực kỳ khắc nghiệt. Cuối cùng, việc đóng gói thực tế của túi pin được thực hiện trong môi trường chân không.

Trong khi các tiêu chuẩn sản xuất chất lượng cao là điều bắt buộc trong tất cả quá trình sản xuất Pin Li-ion, Pin Li-ion đã trở nên không thể thiếu trong thời đại của các thiết bị điện tử cá nhân như máy tính bảng và điện thoại thông minh. Trong lĩnh vực di động điện tử, công nghệ pin Li-ion là yếu tố tăng trưởng chính hiện nay. Các giải pháp lưu trữ năng lượng hiệu quả dựa trên lithium liên tục được tối ưu hóa và sẽ đưa tính di động điện tử trong xe điện lên một tầm cao mới thông qua việc giảm chi phí sản xuất và tăng quãng đường đi được. Trong quá trình sản xuất và kiểm tra chất lượng pin Li-ion, việc sử dụng chân không là điều cần thiết.Trong việc sản xuất Pin Li-ion, cho ô tô. Khi các vấn đề như an toàn, dung lượng pin và trọng lượng là quan trọng, thì cần phải có một máy bơm chân không hoặc hệ thống chân không có độ tin cậy cao.

Chúng tôi có nhiều loại máy bơm phù hợp với mọi nhu cầu sản xuất pin của bạn, bao gồm máy bơm cánh gạt vòng dầu  và máy bơm khô. Để vận hành an toàn và khi cần bảo vệ trong môi trường dễ cháy nổ, bạn cũng có thể chỉ định các phiên bản máy bơm được chứng nhận ATEX Tất cả các máy bơm và hệ thống của chúng tôi được hỗ trợ bởi mạng lưới hỗ trợ và dịch vụ toàn cầu.

Nếu bạn không chắc về loại máy bơm phù hợp cho quy trình dự kiến ​​của mình, vui lòng liên hệ với văn phòng Edwards tại địa phương của bạn. Các chuyên gia ứng dụng của chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn chọn giải pháp hút chân không Li-ion phù hợp cho nhu cầu cụ thể của bạn. Tại Việt Nam Hotline : 0915 933 355

Các quy trình sử dụng chân không trong sản xuất Pin Li-ion

 

Công đoạn trộn:

Khi trộn bùn cho các điện cực của tế bào, cần tránh tạo bọt khí. Với sự trợ giúp của chân không, các túi khí bên trong bùn có thể được ngăn chặn / ức chế và do đó có thể tạo ra một loại bùn đồng nhất.

Sấy chân không:

Làm khô các điện cực được phủ trong chân không đảm bảo độ ẩm còn lại tối thiểu. Sau đó, các điện cực được chuẩn bị cho bước sản xuất tiếp theo, thường được đặt trong phòng khô và được ủ.

Làm đầy chất điện giải:

Khi làm đầy tế bào, chất điện phân được đưa vào qua ống định lượng chính xác cao trong chân không. Bằng cách áp dụng một cấu hình áp suất xác định bằng cách hút chân không xen kẽ và thanh lọc khí trơ của tế bào, hiệu ứng mao dẫn được kích hoạt dẫn đến sự phân bố đồng nhất của chất điện phân. Bằng cách tối ưu hóa quá trình làm ướt này, chất lượng và tuổi thọ của tế bào được tăng lên.

Sự hình thành:

Trong quá trình hình thành các tế bào pin, một quá trình tiến hóa khí mạnh xảy ra trong quá trình sạc đầu tiên của tế bào. Dưới môi trường bảo vệ trong chân không, các khí thải ra sẽ được tách ra. Do tính chất độc hại và đôi khi có nguy cơ nổ của các khí đó, các yêu cầu cụ thể của khách hàng về công nghệ chân không phải được tính đến.

Phát hiện rò rỉ:

Để đảm bảo hiệu suất lâu dài và hoạt động an toàn của tất cả các thành phần của pin, phát hiện rò rỉ là một bước thiết yếu trong kiểm soát chất lượng. Điều này áp dụng cho các tế bào pin, các thành phần tế bào, mạch làm mát, mô-đun pin và các bộ phận của nó, cũng như trên các bộ pin hoàn chỉnh. Pin phải được bảo vệ khỏi sự xâm nhập của hơi ẩm ở tất cả các cấp độ để đảm bảo hoạt động an toàn và đáng tin cậy của hệ thống.

Yêu cầu ứng dụng

Máy bơm khô có khả năng chống lại khói độc và độc hại cao trong quá trình làm khô, làm đầy và hình thành

Kiểm tra rò rỉ độ nhạy cao của các thành phần pin và tế bào pin

Kiểm tra rò rỉ toàn bộ và định lượng của các gói pin và mạch làm mát

Danh mục sản phẩm:

Từ hệ thống bơm đáng tin cậy và có thể tùy chỉnh đến tạo chân không cũng như các phương pháp phát hiện rò rỉ, Edwards Vacuum hỗ trợ bạn với công nghệ chân không phù hợp hiệu quả với yêu cầu của bạn trong từng bước quy trình sản xuất. Trong quá trình phát triển chuỗi cung ứng và sản xuất, Edwards  Vacuum là đối tác mà bạn lựa chọn với các giải pháp kỹ thuật và tư vấn cho tất cả các bước sản xuất và đảm bảo chất lượng.

Các dòng máy bơm Edwards ứng dụng cho sản xuất Pin Li-ion :

GXS Dry Screw Vacuum Pumps

EDS Dry Screw Vacuum Pumps

nES Single Stage Rotary Vane Pumps

nES Single Stage Ex Series Rotary Vane Pumps

EOSi Rotary Screw Vacuum Pumps

Xem video này để biết các giải pháp chân không khô tiên tiến của chúng tôi để sản xuất pin Li-ion

 

Xem Video : Edwards Vacuum Lithium Ion Battery Application

arrow
phone 0915 933 355