Ứng dụng

Fanpage

Bài viết đọc nhiều

Xi mạ chân không là gì ?

date19/08/2021 view158

 Xi mạ chân không là gì ?

Kim loại hóa chân không là một hình thức lắng đọng hơi vật lý (PVD), một quá trình phủ một kim loại như nhôm hoặc đồng lên bề mặt phi kim loại thông qua bay hơi. Kim loại phổ biến nhất được sử dụng trong quá trình kim loại hóa chân không là nhôm, được sử dụng vì nhiều lý do bao gồm chi phí tương đối thấp, nhiệt động lực học và các đặc tính phản xạ. Sự bay hơi của kim loại diễn ra bằng cách đưa dây nhôm vào các nguồn được nung nóng hoặc "thuyền", hoạt động ở khoảng 1500 ° C (2700 ° F). Quá trình kim loại hóa chân không diễn ra trong một buồng kín dưới chân không cao, cho phép kim loại lỏng đi từ pha ngưng tụ sang pha hơi. Hơi nhôm bám vào bề mặt của vật cần xi mạ, tạo ra một lớp phủ kim loại trên phim hoặc vải. Lớp phủ nhôm lắng đọng chân không là đồng nhất trên toàn bộ mạng lưới của chất nền.

Kim loại hóa chân không cho thẩm mỹ trang trí

Quá trình kim loại hóa chân không được thực hiện vì nhiều lý do; về mặt thẩm mỹ nó tăng thêm vẻ độc đáo, bắt mắt. Chất nền kim loại có thể có một tấm gương phản chiếu cao như lớp hoàn thiện hoặc được sử dụng kết hợp với các quy trình khác, như phủ hoặc cán để tạo hiệu ứng trang trí. Phim đã trải qua quá trình kim loại hóa chân không cũng có thể được nhuộm và / hoặc phủ để tạo cho lớp nền có màu sắc độc đáo. Ngoài ra, bất kỳ màng kim loại chân không nào cũng có thể được dát mỏng lên nhiều loại chất nền khác như da, ABS hoặc polycarbonate để tạo cho vật liệu vẻ ngoài kim loại cao cấp. Một số ứng dụng trang trí bổ sung sử dụng chất nền được sản xuất thông qua quá trình kim loại chân không bao gồm:

Ghi nhãn kho cho nhiều ứng dụng khác nhau

Phủ trang trí bề mặt cho các thiết bị, màn hình tại điểm mua hàng và lớp phủ tường.

Bao bì chăm sóc cá nhân

Kim loại hóa chân không cho các ứng dụng cách nhiệt

Phim Polyimide kim loại hóa và Phim PET kim loại hóa

Các lớp màng polyimide kim loại hóa và màng PET để kiểm soát nhiệt.

Kim loại chân không được sử dụng rộng rãi để tăng chức năng của màng hoặc vải. Màng nhôm lắng chân không là vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng cách nhiệt do tính chất phản xạ / bức xạ tăng lên khi kim loại hóa màng. Vật liệu cách nhiệt rào cản bức xạ dân dụng và thương mại có được chức năng của chúng từ quá trình kim loại hóa chân không. Hệ thống cách nhiệt được sử dụng để bảo vệ tàu vũ trụ cho các nhiệm vụ không gian quan trọng được xây dựng bằng nhiều lớp phim polyimide và các loại phim khác trải qua quá trình kim loại hóa phim.

Kim loại hóa chân không làm tăng tính chất rào cản

Một chức năng khác có được từ quá trình kim loại hóa chân không là tăng tính chất ngăn cản. Kim loại hóa nền nhựa làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng để đạt được các đặc tính ngăn ẩm và không khí được cải thiện. Các ứng dụng bao gồm bao bì thực phẩm & đồ uống và các ứng dụng y tế. Quá trình kim loại hóa phim cũng làm giảm sự truyền ánh sáng của chất nền, làm cho nó trở thành một rào cản ánh sáng hiệu quả, điều quan trọng để hạn chế lượng tia UV tiếp xúc. Dunmore có khả năng điều chỉnh lượng nhôm lắng chân không trên bề mặt. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn trong các đặc tính hiệu suất quan trọng đối với thiết kế của bạn. Một số ứng dụng cách nhiệt và rào cản chức năng bao gồm:

Hệ thống bảo vệ nhiệt hàng không vũ trụ

Bao bì y tế

Xử lý cửa sổ

Kim loại hóa, kim loại hóa, kim loại hóa, hoặc kim loại hóa?

Trong cách sử dụng tiếng Anh của người Mỹ, cả metallizion (với hai chữ “l”) và metalization (với một chữ “l”) đều được sử dụng hoán đổi cho nhau; không có phiên bản nào sai hoặc sai chính tả. Tương tự, trong tiếng Anh Anh, cả metallision hoặc metalision đều được sử dụng, mặc dù metallision (với hai chữ “l”) có vẻ phổ biến hơn. Lớp phủ chân không là một thuật ngữ khác đồng nghĩa với kim loại hóa chân không.

Công ty An Tài Lộc là đại diện chính thức thương hiệu bơm hút chân không Edwards tại Việt Nam, Với kinh nghiệm trên 100 năm , các sản phẩm bơm hút chân không của Edwards cho hiệu suất cao, lưu lượng lớn , độ chân không sâu , hoạt động ổn định trong suốt quá trình , thời gian bảo dưỡng kéo dài.

 Một số dòng bơm phù hợp cho xi mạ chân không nES dòng bơm vòng dầu một cấp , EH dòng bơm tăng áp hiệu suất cao , dòng bơm khuếch tán nHT , dòng bơm E2M hai cấp độ chân không sâu ,

Khi mua sản phẩm bơm hút chân không hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa bơm hút chân không, quý khách sẽ được chúng tôi tư vấn đúng và đủ về lĩnh chân không.

Hotline : 0915 933 355

Email : keytech885@gmail.com

www.apsuatchankhong.com

www.bomhutchankhongedwards.com

www.photlamkin.com

 

 

arrow
phone 0915 933 355